Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Bánh Lamington hương cam

Đẹp đẽ, tinh tế mà đơn giản là những mỹ từ người ta dành cho bánh Lamington. Món bánh này rất phổ biến ở Úc, từ đóng hộp bán trong siêu thị, trong quán cà phê hay cả những nhà hàng nổi tiếng. Nếu Giáng sinh này không biết làm món gì tặng những người thân yêu thì thử làm bánh Lamington hương cam nhé!

Nguyên liệu 

130g cam vàng

100g bột mì số 8

25g sữa yến mạch

60g đường

30g dầu ăn

1 muỗng cà phê bột nở

7g bột cacao

1 muỗng cà phê dầu dừa

1.5 muỗng cà phê tinh chất vani

1 ít dừa bào

Mẹo hay: Bạn nên chọn cam vàng Ai Cập hoặc cam Úc cho món bánh này. Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.

Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Cách làm 

Bước 1 Xay nhuyễn hỗn hợp cam làm bột bánh

Cam vàng bạn mua về, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cho cam vào máy xay sinh tố cùng 30g dầu ăn và 25g sữa yến mạch rồi xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp cam

Thêm tiếp vào hỗn hợp trên 60g đường và khuấy đều.

Tiếp theo bạn rây mịn 100g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở vào hỗn hợp cam rồi trộn đều.

Làm bột bánh

Bước 2 Đổ khôn và nướng bánh

Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Trong thời gian đó bạn múc bột bánh vào khuôn bánh và mang đi nướng ở 180 độ C trong 30 phút.

Bước 3 Làm hỗn hợp socola

Đầu tiên bạn cho vào tô 100g đường bột, 7g bột cacao, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê dầu dừa rồi trộn đều là được hỗn hợp socola.

Bạn phủ hỗn hợp socola lên bánh đã nướng, rắc thêm 1 ít dừa bào lên trên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Bánh Lamington hương cam ấn tượng bởi lớp bánh bông xốp mịn, vị cam kết hợp cùng socola cực kỳ hợp, không quá ngán, hơi đắng nhẹ, ngọt thanh, dừa vừa làm cho bánh thêm đẹp lại điểm chút beo béo cho món bánh, rất hấp dẫn.

Thưởng thức

Với cách làm đơn giản, vẻ ngoài bắt mắt, nhỏ xinh, món bánh Lamington hương cam này rất thích hợp để làm món tráng miệng dịp Giáng sinh hay nhâm nhi cùng một chút trà và cà phê nóng. Ngoài ra, chiếc bánh xinh xắn này sẽ làm quà tặng tuyệt vời cho người thân dịp Noel nữa đó. Thử ngay nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram